Umhverfisráðherra vill fara að mikilli gát í laxeldi

Guðmundur Ingi Guðbrandsson. Mynd: ruv.is

Guðmundur Ingi Guðbrandsson tók við lyklavöldum í umhverfisráðuneytinu í morgun. Guðmundur er utanþingsráðherra en hann hefur starfað sem framkvæmdastjóri Landverndar. Málaflokkur ráðuneytisins er stór og hefur snertifleti á mál sem Vestfirðingar hafa sett á oddinn. Í frétt á vef Morgunblaðsins er Guðmundur spurður um ýmist hitamál, fiskeldi meðal annars nefnt og hvernig nýjum ráðherra hugnist að takast á við þau mál. „Mér hugn­ast það ágæt­lega,“ svarar Guðmundir Ingi og bætir við: . „Ég held að þarna þurfi að fara að mik­illi gát til þess að passa áhrif­in á sér­stak­lega villta laxa­stofna og það þarf að vinna málið út­frá því; að gæta að þeirri auðlind okk­ar þegar verið er að huga að þróun fisk­eld­is á Íslandi.“

Í vor sendi Landvernd frá sér eindregna ályktun þar sem stjórnvöld voru krafin um að banna laxeldi á frjóum laxi í sjó. Í ályktuninni stóð meðal annars að áhættan sem fylgir stórauknu laxeldi í sjó hér við land, og þeim aðferðum sem hér eru notaðar, sé geigvænleg og óboðleg fyrir íslenska náttúru.

smari@bb.is

DEILA