Ráðherra gerir víðreist

Ráðherra og Ásthildur Sturludóttir, bæjarstjóri Vesturbyggðar, heimsóttu Vélsmiðjuna Loga á Patreksfirði.

Jón Gunnarsson, samgöngu- og sveitarstjórnarráðherra, hefur undanfarna daga verið á ferð um landið og hitt sveitarstjórnarmenn. Á þessum óformlegu fundum eru rædd sveitarstjórnar- og byggðamál, svo og samgöngumál. Undanfarið hefur ráðherra átt fundi með fulltrúum sveitarfélaga á Norðurlandi, Vesturlandi og Vestfjörðum. Jón hefur meðal annars rætt við sveitarstjórnarfólk í Vesturbyggð, Tálknafirði, Ísafjarðarbæ, Súðavíkurhreppi, Bolungarvík og í Reykhólahreppi.

Jón segir fundi sem þessa gagnlega þar sem hann fái góðar upplýsingar um það sem efst er á baugi hjá sveitarfélögunum og hvað helst brenni á sveitarstjórnarfulltrúum sem ræða opinskátt um það sem þeim býr í brjósti. Einnig gefist honum tækifæri til að greina frá helstu málum sem unnið er að í ráðuneytinu og snerta sveitarfélögin. Jón segir það sameiginlegt öllum þessum stöðum þar ríki alls staðar bjartsýni bæði hjá einstaklingum og fyrirtækjum, verið sé að byggja íbúðarhúsnæði og atvinna næg. Því sé mikilvægt í fjárlögum næstu ára að leggja áherslu á á eflingu innviða á þessum svæðum á sviði orku, samgangna og fjarskipta. Jafnframt er einnig mikilvægt á landsbyggðinni að tryggja framboð á góðri menntun og tryggri heilbrigðisþjónustu fyrir öryggi og bætt búsetuskilyrði.

DEILA