Gera úttekt á stöðu sjávarútvegsins

Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir, sjávarútvegsráðherra og Páll Magnússon, formaður atvinnuveganefndar Alþingis hafa ákveðið að nauðsynlegt sé að fram fari úttekt á rekstrarstöðu fyrirtækja í sjávarútvegi. Í tilkynningu frá atvinnuvega- og nýsköpunarráðuneytinu segir að einkum verði horft til þess hvaða áhrif styrking krónunnar hafi haft á stöðu fyrirtækjanna en einnig verði litið til afleiðinga sjómannaverkfallsins fyrir einstakar greinar.

Sérstaklega verði horft til þeirra litlu og meðalstóru fyrirtækja sem til viðbótar við fyrrgreindan vanda standa nú frammi fyrir því að ekki verður framlengdur sá skuldatengdi afsláttur á veiðigjöldum sem þau hafa notið síðustu fimm ár. Á grundvelli niðurstaðna úttektarinnar verður tekin ákvörðun um hvort staðan kalli á sérstakar ráðstafanir, og þá hverjar.

Úttektin verður framkvæmd af atvinnuvega- og nýsköpunarráðuneytinu og stefnt er að því að henni verði lokið um miðjan september.

DEILA