Segir hótanir SFS birtingarmynd frjálsa framsalsins

Stjórn Verkalýðsfélags Vestfirðinga lýsir stjórnvöld ábyrg fyrir fjöldaatvinnuleysi fiskverkafólks verði hótanir Samtök fyrirtækja í sjávarútvegi (SFS) um útflutning starfa í fiskvinnslu að veruleika.  Þetta segir í ályktun stjórnarinnar. Tilefni ályktunarinnar eru orð Heiðrúnar Lindar Marteinsdóttur, framkvæmdastjóra SFS, um að sjávarútvegsfyrirtæki leiti á önnur mið með vinnslu á fiski og fiskvinnslan verði í ríkari mæli erlendis þar sem laun eru lægri. Jens Garðar Helgason, formaður SFS, sá sig knúinn til að árétta að íslenskar fiskvinnslur væru ekki á leið úr landi og sagði hann orð framkvæmdastjórans slitin úr samhengi.

Í ályktun stjórnar Verk Vest segir að Samtök fyrirtækja í sjávarútvegi líti á óveiddan fisk sem einkaeign sem þeir hafi heimild til að ráðstafa að vild og véla þannig með lífsviðurværi heilu byggðarlaganna. „Hótanir forsvarsmanna fyrirtækja í sjávarútvegi um flutning á störfum fiskverkafólks úr landi er birtingarmynd hins frjálsa framsals aflaheimilda. Slíkum hroka verða stjórnvöld að mæta af fullri hörku og innkalla aflaheimildir. Stjórn krefst þess að strax verði gerðar viðeigandi ráðstafanir til að verja störf í fiskvinnslu. Það er fiskverkafólkið sem skapar fiskvinnslum hin raunverulegu verðmæti,“ segir í ályktuninni.

Stjórn félagsins krefst áræðni stjórnvalda í ákvarðanatöku svo tryggja megi að réttlát skipting arðs til starfsfólks verði að veruleika. „Stjórnvöld eiga að láta Samtök fyrirtækja í sjávarútvegi skila arðinum til fiskverkafólks og það strax!“

DEILA