Birna í stjórn Körfuknattleikssambandsins

Á 52. körfuknattleiksþingi Körfuknattleikssambands Íslands  sem fram fór í Íþróttamiðstöðinni í Laugardal í Reykjavík um helgina var Birna Lárusdóttir, formaður Barna- og unglingaráðs og stjórnarmaður í körfuknattleiksdeildar Vestra, kjörin í stjórn sambandsins. Birna hefur um árabil starfað í þágu körfuboltans á Ísafirði en hefur einnig undanfarin tvö ár átt sæti Fræðslunefnd KKÍ sem er ein af fastanefndum sambandsins. Stjórnin KKÍ var að þessu sinni sjálfkjörin en ásamt Birnu gekk ný inn í stjórn Ester Alds Sæmundsdóttir.  Úr stjórn gengu þau Bryndís Gunnlaugsdóttir og Vestramaðurinn Guðjón Þorsteinsson sem setið hafa í stjórninni um árabil.

Á vef Vestra segir að stjórnarseta Guðjóns og innkoma Birnu í stjórn KKÍ sýni vel hve sterkt bakland Vestra er í körfuboltanum.

Af stöfum þingsins bar hæst að tillaga um að fjölga erlendum leikmönnum og koma á svokallaðri 3+2 reglu var felld á jöfnum atkvæðum. Hin umdeilda 4+1 regla verður því áfram við lýði næstu tvö árin. Þá var einnig fjallað mikið um framtíð kvennakörfunnar á Íslandi en tillögu KR um að stækka úrvaldeild í 12 liða deild var vísað til stjórnar. Þá var samþykkt þingsályktunartillaga Breiðabliks um að fjölga umferðum í 1. deild karla úr tveimur í þrjár.