Fokk ofbeldi-húfurnar aftur í sölu

Eva María og Unnsteinn með FO húfur, en þau eru verndarar UN Women á Íslandi

Í dag hóf UN Women á Íslandi sölu á nýrri húfu undir slagorðinu „Fokk ofbeldi.“ Húfunni er ætlað að vekja fólk til vitundar um það stöðuga ofbeldi sem konur og stelpur þurfa að þola á almenningssvæðum í borgum heimsins. Á síðasta ári var farið í samskonar herferð og létu viðbrögðin ekki á sér standa en húfurnar seldust þá upp á einungis fimm dögum.

Ofbeldi gegn konum, stúlkum og börnum í almenningsrýmum er vandamál um allan heim er segir í fréttatilkynningu frá UN Women á Íslandi. Þar segir jafnframt að konur sem búa á þéttbýlissvæðum séu tvöfalt líklegri til að verða fyrir ofbeldi, sérstaklega í fátækustu löndum heims samkvæmt rannsóknum á vegum Sameinuðu þjóðanna. Meira að segja í öruggustu borgum heims eins og Reykjavík verða konur fyrir ofbeldi af ýmsu tagi fyrir það eitt að vera konur. Víða um heim er slíkt ofbeldi daglegt brauð sem hamlar konum að lifa eðlilegu lífi eins og að ferðast til og frá vinnu, ganga í skóla eða eiga sér félagslíf. Með verkefninu Öruggar borgir (Safe Cities Global Initiative) vinnur UN Women að því að gera borgir heimsins öruggari fyrir konur og stúlkur með sértækum lausnum út frá svæðisbundnum veruleika.

Með því að kaupa húfuna tekur fólk þátt í að auka öryggi kvenna og stúlkna í borgum um allan heim, er ágóðinn rennur til verkefnis UN Women Öruggar borgir og styrkti Vodafone framleiðsluna svo allur ágóðinn rennur til verkefnisins. UN Women segja Fokk ofbeldi húfuna ætlaða fullorðnum. Orðalagið er sagt vísvitandi ögrandi og ætlað að hreyfa við fólki og það hafi hugfast að ein af hverjum þremur konum verða fyrir ofbeldi á lífsleiðinni. Húfurnar, sem eru í takmörkuðu upplagi, fást í vefverslun UN Women á Íslandi sem og í verslun Vodafone í Kringlunni dagana frá og með deginum í dag og til 24. febrúar.

Eitt mikilvægasta verkefni UN Women á Íslandi er að styðja við verkefni UN Women um heim allan heim sem miða að því að uppræta ofbeldi gegn konum og stúlkum, efla réttindi þeirra og þátttöku þeirra í stjórnmálum. UN Women vinnur einnig að efnahagslegslegri valdeflingu kvenna ásamt því að tryggja að þörfum kvenna og stúlkna í neyð sé mætt. Samtökin standa fyrir fjölda herferða og  hafa farið nýstárlegar leiðir við að vekja landsmenn til umhugsunar um kynjajafnrétti og valdeflingu kvenna um víða veröld. Í næstu viku standa þau til að mynda fyrir dansbyltingu gegn ofbeldi, Milljarður rís, sem meðal annars fer fram á Ísafirði í Edinborgarhúsinu í hádeginu föstudaginn 17.febrúar.

annska@bb.is

DEILA