Fiskvinnslufyrirtæki sýna starfsfólki sínu lítilsvirðingu

„Þær vinnudeilur sem sjómenn og útgerðarmenn standa nú í hafa haft alvarlegar afleiðingar fyrir landverkafólk. Fiskvinnslufyrirtæki hafa nýtt sér ákvæði í landslögum sem gerir þeim kleift að senda fiskvinnslufólk á atvinnuleysisbætur vegna „ófyrirséðra áfalla“ í stað þess að njóta kauptryggingar vegna hráefnisskorts eins og hingað til hefur tíðkast. Með þessu spara fyrirtæki sér launakostnað í verkfallinu en að sama skapi geta fyrirtæki ekki vænst þess að fólk snúi aftur til vinnu eftir að deilan leysist. Með því að fara þessa leið eru fiskvinnslufyrirtæki að sýna starfsfólki sínu lítilsvirðingu og rjúfa þann gagnkvæma skilning sem felst í ráðningarsambandi.“

Þetta segir í yfirlýsingu sem Starfsgreinasamband Íslands sendi frá sér í dag þar sem það lýsir yfir fullum stuðningi við sjómenn í þeirri kjaradeilu sem nú stendur yfir. Segir þar jafnframt að þessar aðgerðir komi misjafnlega niður á afkomu fjölda starfsmanna fyrirtækjanna og þá séu ótaldir þeir einstaklingar sem ekki eiga rétt á atvinnuleysisbótum. Mun Starfsgreinasambandið freista þess að sækja réttindi þessa fólks og segja um grófa mismunun að ræða gagnvart þessum hópi sem sviptur er uppsagnarfresti og afkomu í einni sviphendingu. Krefst sambandið þess að fiskvinnslufyrirtæki sýni starfsfólki sínu virðingu og traust og geri allt sem í þeirra valdi stendur til að viðhalda ráðningasambandi og tryggja framfærslu starfsfólks. Yfirlýsinguna má lesa í heild sinni hér.

annska@bb.is

DEILA