Fasteignagjöld hækka í Ísafjarðarbæ

 

Fasteignamat Þjóðskrár hækkar að jafnaði um 8,6% í Ísafjarðarbæ milli ára sem hefur í för með sér hækkun á fasteignagjöldum af eignum í sveitarfélaginu. Hækkunin er mjög misjöfn eftir hverfum. Mest er hækkunin í eldri byggð á Ísafirði þar sem hún er að jafnaði 13,1%, en einnig er talsvert mikil á Flateyri eða um 12,3% og á Þingeyri um 12,7%. Í nýrri byggð Ísafjarðar er hækkunin að jafnaði um 9,5% og á Suðureyri 8,6%. Minnst er hækkunin í Hnífsdal þar sem hún er 0,8%.

Ísafjarðarbær sendir ekki út greiðslu- og álagningarseðla á pappírsformi vegna fasteignagjalda 2017. Greiðslu- og álagningarseðlar verða þó sendir til íbúa fædda 1946 og fyrr. Greiðendur geta flett álagningarseðlum upp á vefsíðunni www.island.is eða með því að smella á hnappinn „Bæjardyr – reikningar“ á forsíðu heimasíðu Ísafjarðarbæjar. Umsóknum félaga- og félagasamtaka um styrk til greiðslu á fasteignagjöldum og umsóknum vegna fráfalls maka elli- og örorkulífeyrisþega á árinu 2016 skal skilað fyrir lok febrúar 2017 til skrifstofu Ísafjarðarbæjar. Umsóknareyðublöð fást á vef Ísafjarðarbæjar eða hjá þjónustuveri bæjarins, Hafnarstræti 1.

annska@bb.is

 

DEILA