Edinborgarhúsið: EF VEÐUR LEYFIR

Ef veður leyfir er nafn á sýningu sem verður í Bryggjusal Edinborgarhússins miðvikudaginn 18.08 kl. 18-20 og fimmtudaginn 19.07 kl. 17-22. Sýningin er svokölluð örsýning en hún er einungis opin í tvo daga.

Sýningin er afrakstur rannsóknarverkefnis Önnu Mariu á meðan 5 vikna dvöl hennar í gestavinnustofum ArtsIceland hefur staðið í júlí og ágúst.

Meðan hún dvaldi á Ísafirði fékk Anna Maria góða innsýn í íslenska leturgerð og mynstur, arkitektúr, liti íslenskra húsa og íslenska myndlist. Hún skoðaði firðina, heimsótti söfn, háskóla, bókasafn, netagerð, fiskbúð og ræddi við heimamenn og safnaði ljósmyndum og sjónrænum minnispunktum. Niðurstaðan varð svo röð stafrænna svarthvítra klippimynda. Þær samanstanda af unnum ljósmyndum, leturfræði og myndskreytingum og handteiknuðum sjónrænum tilraunum. Verkin innihalda brot af íslensku landslagi, fiski, plöntum og myndrænni túlkun á vísindalegum staðreyndum um nánasta umhverfi.

Anna Maria Szlachta (1993) er pólskur hönnuður, rannsakandi og listamaður sem býr í Zürich, Sviss. Hún lauk stúdentsprófi frá Listaháskólanum í Kraká og Tækniháskólanum í Kraká og stundar nú nám í sjónrænum samskiptum og helgimyndarannsóknum við Basel School of Design FHNW HGK. Mörg hönnunarverkefni hennar með áherslu á vísindi og nýsköpun hafa fengið einkaleyfi og alþjóðleg verðlaun. Listaverk hennar hafa verið sýnd á samsýningum í Póllandi, sem og á alþjóðavettvangi í Bandaríkjunum, Serbíu, Slóvakíu eða Tékklandi.