Uppskrift vikunnar

Þessi uppskrift er góð bæði sem meðlæti eða hreinlega sem aðalréttur. Verði ykkur að góðu.

BLÓMKÁL

1 blómkálshaus

ólifuolía

hvítlaukssalt

salt og pipar

Skerið blómkálið niður í bita. Setjið á ofnplötu og hellið um 2 msk af ólifuolíu yfir blómkálið og dreyfið úr því. Kryddið með hvítlaukskryddi, salti og pipar. Setjið í 180c heitan ofn í 15 mínútur eða þar til blómkálið er farið að brúnast. Takið úr ofni og kælið lítillega. Hellið sósunni yfir blómkálið og blandið vel saman. Berið fram með sesamfræjum, vorlauk og chili mayo.

HUNANGS HOISIN SÓSA

60 ml hunang

60 ml soyasósa frá Blue dragon

1 msk hoisin sósa frá Blue dragon

1 msk Tabasco Sriracha sósa

2 hvítlauksrif

1 tsk sterkja, td maizenamjöl

Blandið öllu saman í skál.

TABASCO CHILLI MAYO

3 msk majones frá Heinz

1-2 tsk Shriraca sósa

Blandið saman og berið fram með blómkalinu.

Halla Lúthersdóttir.

DEILA