312 hafa sótt um hlutabætur

Rúmlega þrjátíu þúsund manns höfðu sótt um hlutabætur samkvæmt yfirliti frá ASÍ sem dagsett er 9. apríl. Þar af eru 312 umsóknir frá Vestfjörðum. Það samsvarar 8% af starfandi á Vestfjörðum 2019. Er hlutfallið það næstlægsta á landinu. Lægst er það á Norðurlandi vestra 6%. Flestar umsóknir um hlutabætur eru af höfuðborgarvæðinu 20.161 sem er 16% af starfandi á síðasta ári á svæðinu. Hæst er hlutfallið hins vegar á Suðurnesjum 22% og umsóknirnar eru 3.338. Annars staðar eru hlutfallið 10 – 13% af starfandi 2019.

Kynjaskipting umsækjenda er nokkuð jöfn. 55% umsækjenda eru karlmenn en 45% konur. Til samanburðar voru karlar 53% starfandi landsmanna í fyrra en konur 47%, samkvæmt tölum frá Hagstofu.

Ríflega þrír af hverjum fjórum umsækjendum eru íslenskir ríkisborgarar, en um 14% eru Pólverjar og 10% borgarar annarra ríkja. Í fyrra voru um 80% starfandi fólks hérlendis Íslendingar en 20% útlendingar. Endurspegla umsóknir um hlutabætur því betur samsetningu vinnumarkaðarins en umsóknir um atvinnuleysisbætur síðasta árið, þar sem hlutfall Íslendinga meðal umsækjenda hefur verið 63%.

Sé litið til aldursskiptingar, eru umsóknir hlutfallslega flestar í aldurshópnum 30-39 ára. Alls eru 26% umsækjenda á þeim aldri, samanborið við 21,6% af starfandi fólki. Lægst er hlutfallið meðal fólks á aldrinum 60-69 ára, en 9% umsækjenda eru á þeim aldri samanborið við 11,7% af starfandi fólki.