Þ-H leið: 29 skilyrði í framkvæmdaleyfinu

Sveitarstjórn Reykhólahrepps samþykkti framkvæmdaleyfi til Vegagerðarinnar fyrir Þ-H leiðinni með 29 skilyrðum sem verða sett inn í leyfið. þetta kemur fram í fundargerð sveitarstjórnarinnar.

Magnús Valur Jóhannsson, framkvæmdastjóri hjá Vegagerðinni hafði ekki séð skilyrðin og sagðist ekki vita hver þau eru þegar Bæjarins besta hafði samband við hann í gærkvöldi.

Sveitarstjóra í samráði við sveitarstjórn var falið að semja um framkvæmdaleyfisgjald      og gera samning við Vegagerðina um eftirlit Reykhólahrepps með framkvæmdum í         samræmi við framkvæmdaleyfi og reglugerð um framkvæmdaleyfi.

„Þegar  samkomulag liggur fyrir skal sveitarstjóri gefa út framkvæmdaleyfið og auglýsa í      samræmi við 10. gr. reglugerðar nr. 772/2012 um framkvæmdaleyfi.“ segir í afgreiðslunni.

Ingimar Ingimarsson lagðist gegn afgreiðslu málsins og lagði fram bókun. Vísar hann til fyrri afstöðu sinnar og skýrslu Viaplan. Þá segir hann að ekki hafi verið sýnd fram á brýna nauðsyn þess að raska Teigskógi. Þá segir í bókuninni að ekki hafi heldur verið sýnt fram á brýna nauðsyn þess að fara þesssa leið umfram aðrar leiðir til þess að ná því fram að losna við fjallvegi. Vegagerðin hafi í 17 ár haldið fram þesari leið og „Það eru því afar léttvæg og jafnvel hlægileg rök að bera fyrir sig brýna nauðsyn vegna þess að Teigskógsleið taki styttri  tíma en aðrar leiðir.“

 

 

Facebook Notice for EU! You need to login to view and post FB Comments!