Fasteignaviðskipti: 20 samningar í desember 2019 á Vestfjörðum

Á Vestfjörðum var 20 samningum um viðskipti með fasteignir þinglýst í síðasta mánuði. Þar af voru 4 samningar um eignir í fjölbýli, 7 samningar um eignir í sérbýli og 9 samningar um annars konar eignir. Heildarveltan var 465 milljónir króna og meðalupphæð á samning 23,2 milljónir króna. Fjárhæð samninganna um fjölbýli var 107 milljónir króna, sérbýlið var 168 milljónir króna og aðrar fasteignir seldust fyrir 190 milljónir króna.

Þetta kemur fram í fréttatilkynningu frá Þjóðskrá Íslands.

Af þessum 20 voru 10 samningar um eignir á Ísafirði. Þar af voru 4 samningar um eignir í fjölbýli  (107 m.kr.), 5 samningar um eignir í sérbýli ( 134 m.kr.) og 1 samningur um annars konar eign ( 18 m.kr.). Heildarveltan var 259 milljónir króna og meðalupphæð á samning 25,9 milljónir króna.

Utan Ísafjarðar voru gerðir 10 samningar. Tveir samningar um sérbýli fyrir 34 milljónir króna og 8 samningar um aðrar faseignir fyrir 172 milljónir króna.

Nærri 60% verðmunur innan Vestfjarða

Verðmunur innan Vestfjarða á sérbýli var verulegur í desember 2019. Á Ísafirði er meðalverðið 27 milljónir króna á samning en aðeins 17 milljónir króna utan Ísafjarðar. Athuga ber að ekki eru bornar saman eignir heldur horft til samninganna. Um gæti verið að ræða ósambærilegar eignir.

Facebook Notice for EU! You need to login to view and post FB Comments!