53 teknir fyrir of hraðan akstur

Einn ökumaður var kærður í síðustu viku fyrir ölvun við akstur í umdæmi lögreglunnar á Vestfjörðum. Sá hafði ekið utan í bifreið á Patreksfirði og valdið með því tjóni. Maðurinn var handtekinn og færður til viðeigandi sýnatöku.

Lögregla og slökkvilið í Strandabyggð var kallað að íbúðarhúsi vegna elds sem hafði læst sig í veggklæðningu um miðjan dag þann 8. júní. Íbúar höfðu náð að slökkva eldinn að mestu áður en viðbragðsaðilarnir komu á vettvang. Eldur hafði borist í klæðninguna frá grilli sem notað var til eldunar sem virðist hafa verið of nálægt veggnum og talsvert tjón varð á húsinu.

Ökumaður vélhjóls missti stjórn á hjólinu á Drangsnesvegi um miðjan dag þann 10. júní. Hjólið rann út af malarveginum, og hafnaði utan vegar. Sjúkralið og lögregla fóru á vettvang frá Hólmavík. Maðurinn var fluttur á heilsugæslustöðina á Hólmavík en síðan með þyrlu Landhelgisgæslunnar á sjúkrahús í Reykjavík þar sem hann fékk frekari aðhlynningu. Maðurinn mun hafa hlotið beinbrot við atvikið. Tilkynnt var um tvö önnur umferðaróhöpp en þau voru smávægileg.

Í vikunni bárust lögreglu alls 5 tilkynningar um að ekið hafi verið á lambfé í umdæminu. Þetta var í Strandasýslu, í Dýrafirði og í Ísafjarðardjúpi. Búfjáreigendur eru hvattir til að tryggja að fé gangi ekki nærri vegum en sömuleiðis eru ökumenn hvattir til að gæta varúðar.

Einn ökumaður hefur verið kærður fyrir að aka á hjólbörðum með nöglum í. Það er orðið löngu tímabært að skipta úr vetrarhjólbörðum í sumarhjólbarða. Ökumenn sem trassa þetta mega búast við sektum.

Alls voru 53 ökumenn kærðir fyrir að aka yfir leyfilegum hámarkshraða. Einn þeirra var mældur á 72 km hraða innanbæjar á Ísafirði þar sem hámarkshraði er 30 km. Við slíku broti liggur 55.000 kr sekt og þriggja mánaða ökuleyfissvipting. Ökumaðurinn var sviptur ökurétti strax í framhaldi brotsins til bráðabirgða.

Skemmtanir í tengslum við sjómannadaginn fóru að mestu leiti vel fram í umdæminu.

Lögreglan vill vekja athygli vegfaraenda á ýmsum framkvæmdum í sem valda truflun á vegasamgöngum. Þetta á m.a. við um þéttbýlið á Patreksfirði og á Ísafirði en einnig í Ísafjarðardjúpi þar sem lagfæring á slitlagi fer fram. Ökumenn eru hvattir til að gæta varúðar og taka tillit til þeirra sem þessum verkum sinna.

Facebook Notice for EU! You need to login to view and post FB Comments!